Monday, March 2, 2015

Những đặc điểm cần chú ý về xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 4)

Xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại là vị trí dễ tiếp cận nhất nhưng để đạt trình độ cao, các game thủ cần chú ý rất nhiều yếu tố.
Nhìn chung, vị trí Xạ Thủ trong Liên Minh Huyền Thoại yêu cầu rất nhiều yếu tố kết hợp với nhau. Kĩ năng cá nhân, kinh nghiệm, vốn hiểu biết về tất cả các tướng, khâu tính toán căn ke sát thương, thời gian hồi chiêu và chọn vị trí chuẩn xác trong giao tranh. Chính vì thế, vai trò của một xạ thủ là vô cùng lớn. Tiếp theo chuyên mục về xạ thủ, chúng ta cùng đến với các vị tướng có thiên hướng dồn sát thương một chút như Draven, Varus và Miss Fortune.
Picture 1
I. Draven
Draven là một vị tướng khá khó với các game thủ mới chơi. Tuy nhiên, khi kiểm soát được vị tướng này, mọi người lại thấy không quá khó cho lắm. Chỉ có điều rằng Draven tầm trung với cao thủ khác biệt nhiều lắm. Vì vậy, vị tướng này cực kì nguy hiểm trong tay các bậc cao thủ top đầu và những tên cày thuê đáng ghét. Đáng tiếc, Draven ở phiên bản này đã bị yếu hơn rất nhiều bởi các tướng dồn sát thương và do Meta Game đã thay đổi rất nhiều. Xem thêm game chien thuat chơi online miễn phí tại gamebangai.biz
Các team nay di chuyển rất nhiều, giao tranh cũng xảy ra lâu hơn trước khiến Draven khó có thể phát huy hết tác dụng khi bị dồn ép bởi các tướng đỡ đòn nhiều hiệu ứng. Chúng ta cùng đến với Ưu Nhược điểm của Draven.
Picture 8
Ưu điểm:
- Là tướng có khả năng Snowball ở đường mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại. Chỉ cần một mạng chênh lệch, số tiền chênh có thể lên tới gần 1000 ở những cấp độ tầm 6-7.
- Khả năng dồn sát thương mạnh, lượng sát thương ở khoảng thời gian mới vung rìu khá lớn.
- Draven mạnh nhất ở khoảng giai đoạn giữa trận đấu, tầm cấp 9-13, khi đó, các game thủ thường có 2 đồ lớn không kể giày.
- Vị tướng này cực kì nguy hiểm khi rơi vào tay cao thủ.
- Khá hợp với các hỗ trợ theo thiên hướng công : nhiều hiệu ứng hoặc nhiều sát thương.
Nhược điểm:
- Draven không còn phù hợp với Meta Game hiện tại. Các trang bị chính (Core Item) đã bị nerf, các tướng dồn sát thương như Corki, Graves, Lucian nổi lên quá mạnh mẽ.
- Rất sợ các hiệu ứng khống chế, đặc biệt là các Disable dạng kĩ năng định hướng.
- Để phát huy hiệu quả sát thương Draven, các game thủ cần phải có góc ném rìu, tuy nhiên với các tướng đỡ đòn trâu ở hiện tại, vị tướng này khó có thể phát huy hiệu quả.
- Nếu thọt, Draven cũng rất khổ sở để quay lại trận đấu.
- Không có kĩ năng chạy trốn nên dễ bị bắt lẻ.
- Về late, tức là full 6 món, Draven không được đánh giá cao.
Để chơi tốt Draven, các game thủ nên luyện tập nhiều để đánh các kèo ở đường dưới. Chúng tôi phải công nhận rằng những người chơi Draven ở đấu trường chuyên nghiệp và các trận xếp hạng là vô cùng tự tin bởi như trên, Draven đã yếu đi rất nhiều. Dù vậy, các fan boy Draven cũng không nên quá buồn, nếu có hứng hãy thử lại vị tướng này, lỡ đâu lại tìm ra cách đánh mới. Trên thế giới, các game thủ nổi tiếng với Draven không nhiều. Hiện tại, KT Arrow và Copenhagen Wolves Freeze là 2 game thủ cầm Draven tốt nhất, chúng ta có thể học hỏi qua các video của họ.
Picture 7
1 kill nhận 1446 gold nội tại.
II. Varus
Varus là vị tướng dễ chơi và tương đối mạnh với một xạ thủ tầm thấp nên được khá nhiều game thủ yêu thích. Trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại, Varus thành công nhất với xạ thủ Gambit Gaming Genja. Một thời phong cách Varus 3 kiếm doran của anh hoành hành trên khắp các máy chủ trên thế giới, các game thủ nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp đều học cách chơi, cách lên đồ từ anh chàng xạ thủ dị nhân này.
Ở chung kết thế giới mùa 3, Varus vẫn rất được ưa chuộng. Vị tướng này chỉ biến mất khi các chiến thuật mới như 4-1-0 hay đổi đường xuất hiện, khi đó, Sivir và Ezreal là hai xạ thủ được ưa chuộng nhất.
Picture 10
Chúng ta cùng đến với ưu nhược điểm của Varus.
Ưu điểm:
- Là xạ thủ có khả năng dồn sát thương mạnh, kèm theo khoàn cấu rỉa máu từ xa.
- Một trong số hiếm các xạ thủ có hiệu ứng khống chế dạng chủ động.
- Về cuối game, khi nội tại được kích hoạt, Varus sở hữu tốc bắn cao. Tầm bắn của Varus là ổn: 575 với một xạ thủ.
- Tất cả các khâu đi đường lúc đầu, giai đoạn giữa trận và cuối trận đều tương đối ổn.
- Dễ sử dụng mà lại tương đối mạnh.
Nhược điểm:
- Không có kĩ năng chạy trốn.
- Gặp khá nhiều khó khăn với các tanker trâu bò.
- Độ cơ động thấp, phụ thuộc vào đồng đội. Vì là tướng cần được che trở nên Varus sẽ rất khó khăn nếu đối phương quá mạnh, do đó Varus không phải là vị tướng gây đột bến lớn.
Nói chung, vị tướng Varus không có quá nhiều nhược điểm nhưng nhược điểm chí mạng của Varus lại chính là độ cơ động. Với các Gosu bây giờ, cứ lù đù là ăn ngay một số chiêu thức dạng “Di chuyển vị trí” về team địch. Ngoài ra, vì sức mạnh của Varus không quá đặc biệt, cứ bình bình nên nhiều game thủ bậc cao cũng không khoái sử dụng vị tướng này cho lắm. Lời khuyên của chúng tôi cho các game thủ cầm Varus là phải giữ vị trí và di chuyển cẩn thận.
Picture 11
Ở một số tình huống, Chiêu cuối Varus thật sự đáng sợ.
III. Miss Fortune
Miss Fortune cũng một thời làm mưa làm gió đấu trường chuyên nghiệp thời kì mùa 2, khi mà combo Amumu + Miss Fortune được các game thủ chuyên nghiệp yêu thích. Ở thời điểm này, số lượng người chơi Miss cũng giảm đi rất nhiều bởi các game thủ mới không hiểu được sâu sức mạnh của vị tướng này. Các game thủ hiểu biết về Miss Fortune cũng thỉnh thoảng sử dụng tại các trận đấu mang tính chất giải trí và có rất nhiều game bạn gái cực hay và hấp dẫn tại đây gamebangai.biz
Picture 9
Ưu điểm:
- Miss Fortune là vị tướng đi đường rất mạnh, không thua kém gì Caitlyn và Lucian ở thời điểm đầu trận đấu.
- Khả năng dồn sát thương mạnh, sát thương duy trì cũng ổn.
- Nội tại khá hữu ích ở giai đoạn đầu, thuận lợi cho việc né kĩ năng định hướng.
- Nếu góc giao tranh đẹp, một chiêu cuối Bão Đạn có thể làm cho đội hình địch tan nát.
Nhược điểm:
- Không có kĩ năng chạy trốn. Nếu thay kĩ năng E bằng chiêu dạng lướt, chắc Miss Fortune không có đối thủ.
- Tầm xa (550) bị coi là ngắn với một xạ thủ cần giữ khoảng cách.
- Sợ các tướng áp sát mạnh như Pantheon, Leesin, Jarvan IV, và các tướng trâu bò “Dí” tới.
- Sức mạnh về cuối trận không được cao, trừ khi quá xanh.
Ở Việt Nam, game thủ gắn bó với Miss Fortune thời gian dài có lẽ là Đắc Thắng của Game Thái Nguyên cũ. Với chúng tôi, đây là một xạ thủ rất hay trong Liên Minh Huyền Thoại. Vì bộ kĩ năng của vị tướng này khá Imba nên Riot lấy đi độ cơ động là điều đúng đắn. Rất tiếc vì lí do này, Miss Fortune không còn xuất hiện nhiều trên đấu trường chuyên nghiệp.
Lời khuyên của chúng tôi là các game thủ nghiệp dư vẫn có thể sử dụng tướng này ở thường hoặc xếp hạng, nhưng càng chọn ở vị trí dưới càng tốt. Nếu chọn sớm, đối phương sẽ dùng loạt tướng để vô hiệu hóa.

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.