Monday, March 2, 2015

Những đặc điểm cần chú ý về xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 3)

Xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại là vị trí dễ tiếp cận nhất nhưng để đạt trình độ cao, các game thủ cần chú ý rất nhiều yếu tố.

Nhìn chung, vị trí Xạ Thủ trong Liên Minh Huyền Thoại yêu cầu rất nhiều yếu tố kết hợp với nhau. Kĩ năng cá nhân, kinh nghiệm, vốn hiểu biết về tất cả các tướng, khâu tính toán căn ke sát thương, thời gian hồi chiêu và chọn vị trí chuẩn xác trong giao tranh. Chính vì thế, vai trò của một xạ thủ là vô cùng lớn. Tiếp theo phần Series về các tướng xạ thủ, chúng ta đến với các Hyper Carry Kog’Maw, Jinx, Twitch. Ở phần cuối sẽ là các xạ thủ còn lại. Xem thêm game ban gai cực kỳ hấp dẫn và vui nhộn tại gamebangai.biz
Picture 4
I. Kog’Maw
Kog’Maw cũng được ưa chuộng trong thời gian dài. Cụ thể là ở thời điểm cuối mùa một và đầu mùa hai. Khi đó, người chơi Kog’Maw thường lên trang bị Ma Vũ Song Kiếm sớm nhất để tận dụng tốc độ đánh kết hợp với chiêu thức Cao Xa Ma Cáp (W). Sau đó, Kog’Maw sẽ có rất nhiều hướng để lên như… Tuy nhiên, sau một thời gian hoàng kim của Ezreal, Corki, Graves, vị tướng này bị hắt hủi đi rất nhiều. Chỉ sau khi chiêu thức Q được thay đổi,
Kog’Maw lên theo hướng Tam Hợp Kiếm ở chung kết mùa 3 và ONG mùa xuân 2013, Miệng Của Vực Thẳm mới có thể hồi xuân. Vì lí do Meta Game, hiện tại Kog’Maw không thể được trọng dụng. Với các game thủ solo Queue, Kog’Maw cũng là vị tướng rất khó để phát huy tác dụng. Chúng ta cùng đến với ưu nhược điểm.
Ưu điểm:
- Là Hyper Carry rất mạnh về cuối trận đấu, sở hữu sát thương khổng lồ trong giao tranh.
- Là xạ thủ sở hữu hai khía cạnh mạnh nhất của xạ thủ là tầm đánh và sát thương theo phần trăm máu.
- Khi có Tam Hợp Kiếm, Kog’Maw có thể dồn sát thương ở tầm xa rất mạnh, tuy nhiên người chơi Kog’Maw lúc nào cũng cần giữ vị trí an toàn.
- Kog’Maw có khả năng gánh team mạnh.
Nhược điểm:
- Kog’Maw sở hữu độ khó rất cao.
- Người chơi Kog’Maw phải có kinh nghiệm trong việc căn sát thương và giữ vị trí.
- Kog’Maw khá yếu ở đầu trận đấu, đặc biệt là khâu đi đường.
- Kog’Maw khá kén đội hình, nhất là các hỗ trợ. Khi đội hình có Kog’Maw, đồng đội càng nhiều tướng có xu hướng bảo kê càng tốt.
- Dễ mắc lỗi vị trí trong khâu đi đường và giao tranh tổng, lại không có kĩ năng trốn chạy.
- Khi bị thọt, Kog’Maw khó có thể trở lại trận đấu.
Để chơi tốt Kog’Maw, các game thủ cần sự “Kiên Nhẫn”. Kog’Maw chỉ mạnh kể từ khi có Tam Hợp Kiếm. Trong thời gian chưa hoàn thành item này, các game thủ cần kiên nhẫn farm, tránh bị rỉa máu và dâng cao. Vị tướng hỗ trợ hoàn hảo nhất với Kog’Maw là Janna và Nami. Họ có thể giúp các game thủ tránh bị rỉa máu, bảo kê tốt hơn. Ngoài ra, việc quan trọng nhất với Kog’Maw là khâu giữ vị trí. Các game thủ cần có kiến thức giao tranh tốt để đứng ở vị trí đẹp bởi vị tướng này gặp không ít vấn đề nếu bị “Móc Lốp”. Cố gắng né các kĩ năng định hướng càng nhiều các tốt.
Picture 1
Kog’Maw yêu cầu người chơi game chiến thuật phải cẩn thận trong từng tình huống.
Jinx là vị xạ thủ mạnh nhưng phải đối đầu với rất nhiều vấn đề. Và người chơi Jinx gặp rất nhiều khó khăn để tiếp cận với trận đấu, nhất là các game thủ mới làm quen. Hiện nay, Jinx đang có xu hướng trở lại ở hai giải đấu LCS EU và NA, còn LCK và LPL, các xạ thủ chưa dám sử dụng lại với tần số nhiều. Chúng ta cùng đến với ưu nhược điểm của vị tướng này.
Ưu điểm:
- Jinx không sở hữu sát thương lớn như Kog’Maw nhưng lại có khả năng dọn chiến trường tốt cùng khả năng bắn lan trong giao tranh.
- Là vị tướng sở hữu tầm bắn xa khi nâng max chiêu Q: 650. Một yếu tố khá quan trọng với xạ thủ.
- Được coi là một xạ thủ mạnh về cuối trận đấu, sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế.
- Có thể gánh team mạnh.
Nhược điểm:
- Cũng giống Kog’Maw, Jinx cũng rất dễ mắc lỗi vị trí, thậm chí còn hơn cả Kog’Maw.
- Animation của Jinx ở dạng pháo khá tệ, do đó nếu người chơi mắc lỗi Miss Click (Click chuột trượt), rất dễ dẫn tới những tình huống sai sót.
- Là vị tướng yếu sinh lí, khả năng đi đường lúc đầu cũng rất yếu nếu gặp tướng ép đường.
- Cũng khá kén hỗ trợ. Vị tướng hợp nhất với Jinx là Nami.
- Vào giao tranh tổng, Jinx dễ bị nhắm tới nên cần bảo kê chặt chẽ.
Để chơi tốt Jinx, người chơi cần đề phòng các tình huống đối phương lao lên. Vì vậy, các game thủ nên giữ vị trí an toàn để farm. Tránh đi lẻ những tình huống ngu ngơ và cẩn thận kẻ địch đi săn. Trăm hay không bằng quen tay, chơi Jinx nhiều để rút ra những kinh nghiệm sau các lỗi (Người chơi Jinx mắc rất nhiều lỗi). Vào giao tranh tổng, hãy chọn vị trí đẹp để bắn. Đừng có quá ham hố bắn để dính các kĩ năng định hướng từ đối phương. Cuối cùng, sắm một con chuột xịn cũng giúp một chút trong khả năng điều khiển Jinx.
Picture 2
Game thủ cầm Jinx cần tránh mắc lỗi từ nhỏ đến lớn.
III. Twitch
Twitch cũng là một Hyper Carry. Nhưng Twitch là xạ thủ rất khó để kiểm soát. Theo thống kê của một trang web Liên Minh Huyền Thoại uy tín, Tỉ lệ thắng của Twitch chỉ trên Urgot tại tất cả các máy chủ. Twitch yêu cầu rất nhiều điểm ở đồng đội bởi đặc thù của mình và sau những lần Riot nerf. Twitch là vị tướng khá mạnh ở giai đoạn giữa trận và cuối trận nhưng hợp với khâu đánh team hơn là Solo Queue. Chúng ta cùng nắm đặc thù của vị tướng này.
Ưu điểm:
- Sau khi có Gươm Vô Danh và Kiếm Ma Youmuu, Twitch sẽ rất mạnh trong khoản đột kích. Dù là solo hay là giao tranh tổng, chỉ cần vị trí đẹp và được bảo kê, vị tướng này có thể bắn nát cả đội hình địch.
- Là vị tướng có tầm xa lớn nhất Liên Minh Huyền Thoại nếu bật Chuột Chít Chíu Chíu.
- Nếu team địch đứng gần nhau hoặc theo đường thẳng, lượng sát thương của Twitch lớn hơn bất cứ xạ thủ nào, đặc biệt là giao tranh góc hẹp.
- Lối chơi khá khó chịu, có thể tàng hình chạy trốn, né gank hoặc đột kích kẻ thù, khiến kẻ thù sợ sệt.
Nhược điểm:
- Là vị tướng yếu sinh lí, khá yếu ở khâu đi đường.
- Rất kén hỗ trợ. Hỗ trợ tuyệt vời nhất với Twitch là Morgana, vị tướng có thể cố định đối phương lâu nhất trong các hỗ trợ.
- Dễ bị bắt ở khâu đi đường vì tàng hình hiện tại là sau 6 giây nếu nhận sát thương.
- Rất khó trở lại trận đấu nếu thọt bởi lượng sát thương của Twitch phụ thuộc vào đồ đạc rất nhiều.
- Dễ mắc lỗi vị trí và bị bắt bởi các tướng có kĩ năng bay nhảy và hiệu ứng khống chế.
Để chơi tốt Twitch, các game thủ cần sự kiên nhẫn trong việc đi đường, căn ke kĩ năng, các phép bổ trợ chuẩn xác. Ngoài ra, người chơi hỗ trợ cần phải hiểu ý trong từng thao tác. Khi cầm Twitch trong tay, các game thủ rất dễ bị ép đường nên yêu cầu các game thủ cần né kĩ năng định hướng, tránh lên cao khi đi đường. Ngoài ra, các game thủ cần nâng cao kĩ năng giao tranh để chọn vị trí hợp lí.
Vị trí với Twitch là đặc biệt quan trọng, hơn hẳn các vị tướng khác bởi đặc điểm của chiêu cuối Chuột Chít Chíu Chíu. Để làm được như vậy, xem các game thủ nổi tiếng cầm Twitch cũng là một cách hay. Nhưng đừng quá lạm dụng điều này trong Solo Queue các bạn nhé.
Picture 3
Twitch khá khó để sử dụng trong Solo Queue, còn Team thì tương đối ổn.
Ở phần sau, chúng ta cùng đến với các xạ thủ Varus, Miss Fortune, Kalista và Quinn.
Nguồn gamek và các game tham khảo tại gamebangai.biz

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.